10+ mẹo và thủ thuật ẩn Xiaomi Redmi 5 Pro, 6 Pro hay nhất

Hơn 10 mẹo, thủ thuật và tính năng ẩn Hướng dẫn từng bước về cách nhấn đúp để đánh thức, kích hoạt mở khóa bằng khuôn mặt và bật Quick Ball trên Xiaomi Redmi 5 Pro và 6 Pro … Xiaomi Redmi 5 Pro và Redmi 6 Chuyên nghiệp.

Redmi Note 5 chạy MIUI 9 của Xiaomi, đây là một phiên bản Android được tùy biến đáng kể. MIUI 9 có rất nhiều lựa chọn và tính năng tùy chỉnh, và có khả năng là bạn chưa sử dụng nhiều trong số chúng.

Xin chia sẻ danh sách các tính năng, mẹo và thủ thuật bí mật của Redmi Note 5 Pro mà bạn có thể thấy hữu ích trong bài viết này.

1. Kích hoạt Mở khóa bằng khuôn mặt

Khi bạn mở hộp Redmi Note 5 Pro từ đợt đầu tiên, bản cập nhật Mở khóa bằng khuôn mặt sẽ chờ bạn.

Đi tới Cài đặt >> Màn hình khóa và mật khẩu >> Mở khóa bằng khuôn mặt để bật tính năng này trên Redmi Note 5 Pro. Dữ liệu về khuôn mặt nên được thêm vào.

Sau khi bạn đã thêm dữ liệu Khuôn mặt, hãy chuyển đến màn hình tiếp theo và bật tùy chọn mở khóa điện thoại của bạn bằng dữ liệu Khuôn mặt.

2. Quick Ball

Redmi Note 5 Pro cao hơn hầu hết các điện thoại thông minh. Đối với điện thoại có màn hình 6 inch, tỷ lệ khung hình 18: 9 tạo cảm giác thoải mái khi mang theo và quản lý, nhưng bạn vẫn có thể gặp khó khăn khi tiếp cận tất cả các nút điều hướng và nút nguồn.

Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách bật Quick Ball. Đây là một nút nổi cho phép bạn truy cập vào các phím tắt như Trang chủ, Quay lại, Ứng dụng gần đây, Đèn pin, Bảng thông báo, v.v.

Bạn có thể đặt nó bất cứ nơi nào bạn thích và lấy nó ra khỏi góc khi cần thiết. Đi tới Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Quick Ball để bật Quick Ball.

3. Thay đổi thứ tự nút điều hướng

Bạn luôn có thể chuyển các nút trên Redmi Note 5 Pro nếu bạn đã quen với thứ tự thanh điều hướng khác.

Đi tới ‘Tùy chọn’ >> Cài đặt bổ sung >> ‘Quay lại’ và ‘Ứng dụng gần đây’ để chuyển đổi nút ‘Quay lại’ và ‘Ứng dụng gần đây’ trên Redmi Note 5 Pro. Cử chỉ và nút điều khiển >> Các nút phản chiếu lẫn nhau.

4. Chế độ một tay

Xiaomi có Chế độ một tay mà bạn có thể sử dụng nếu thường xuyên sử dụng điện thoại bằng một tay.

Để bật chế độ một tay, hãy vào Cài đặt >> Cài đặt bổ sung >> Chế độ một tay. Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước của màn hình hình thu nhỏ. Chỉ cần vuốt sang trái hoặc phải từ nút trang chủ về phía Quay lại hoặc Khóa các ứng dụng gần đây để bật chế độ một tay.

5. Thủ thuật máy ảnh Redmi Note 5 Pro, 6 Pro

Có một số đặc điểm của máy ảnh mà bạn cần lưu ý.

Khởi động nhanh máy ảnh: Đi tới Cài đặt >> Khóa màn hình và mật khẩu >> Khởi chạy máy ảnh. Nếu bạn bật tùy chọn nói trên, bạn có thể truy cập nhanh vào máy ảnh bằng cách nhấn đúp vào nút Giảm âm lượng khi đang ở trên màn hình khóa.

Chế độ chân dung trong ảnh tự chụp: Ngay cả khi bạn đang chụp ảnh tự sướng, tùy chọn chế độ chân dung trong ứng dụng máy ảnh sẽ chuyển sang máy ảnh phía sau.

Mặt khác, Redmi Note 5 Pro bao gồm tùy chọn chân dung cho ảnh tự chụp. Sau khi chuyển sang camera selfie, hãy nhấn vào biểu tượng khuôn mặt ở giữa thanh trên cùng để bật.

Sử dụng cảm biến vân tay làm màn trập: Cảm biến vân tay cũng có thể được sử dụng làm phím chụp. Bật công tắc bên cạnh màn trập vân tay trong cài đặt máy ảnh.

Bạn cũng có thể sử dụng nút chỉnh âm lượng làm nút chụp hoặc nút thu phóng từ cùng một menu. Ngoài ra, bạn có thể cho phép hoặc tắt ảnh tự chụp được phản chiếu.

6. Second Space 

Không gian thứ hai có thể được sử dụng để chạy cùng một chương trình với một số tài khoản trên điện thoại của bạn, chẳng hạn như hai tài khoản WhatsApp hoặc hai tài khoản Facebook.

Tính năng này chia bộ nhớ điện thoại của bạn thành hai phần. Bạn có thể bảo vệ từng cá nhân bằng một mật mã và dấu vân tay duy nhất. Nó giống như nếu bạn có một chiếc điện thoại bên trong một chiếc điện thoại. Phím tắt trong ngăn thông báo cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa hai không gian.

7. Chế độ toàn màn hình cho ứng dụng

Vì các ứng dụng Android có thể mở rộng, bạn có thể mở rộng tất cả các ứng dụng để hỗ trợ toàn màn hình trên màn hình kéo dài 18: 9 của Redmi Note 5 Pro.

Vào Tùy chọn >> Cài đặt bổ sung >> Phím tắt và nút cử chỉ >> chế độ toàn màn hình trên Redmi Note 5 Pro để thực hiện.

8. Thực hiện điều chỉnh màu sắc và độ tương phản

Với Redmi Note 5 Pro, màn hình chiếm vị trí trung tâm. Xiaomi đã cung cấp một bảng điều khiển chất lượng cao và bạn có thể tùy chỉnh nhiệt độ màu và độ tương phản theo sở thích của mình.

Phần lớn các chuyển đổi được hiển thị trong Cài đặt >> Hiển thị. Thay vì Độ tương phản tự động, chúng tôi khuyên bạn nên chọn ‘Độ tương phản tiêu chuẩn’, ít gây chói mắt hơn.

9. Thay đổi kích thước văn bản và bật Chế độ đọc.

Bạn cũng có thể tăng kích thước phông chữ và bật chế độ đọc từ menu cài đặt hiển thị.

Điều này sẽ giúp giảm mỏi mắt một lần nữa, đặc biệt nếu bạn đang đọc sách trong ánh sáng yếu. Wowhay khuyến khích bạn thử nghiệm với các tùy chọn này.

10. App Vault

App Vault nằm trên bảng điều khiển màn hình chính ngoài cùng bên trái của Redmi Note 5 Pro. Đây là một nhóm các ứng dụng hệ thống, ứng dụng của bên thứ ba và các ứng dụng khác.

Bạn không thể tắt nó vì nó can thiệp vào các dịch vụ khác (không cần root).

Tuy nhiên, trong cửa hàng ứng dụng, bạn có thể thay đổi và tổ chức lại các sản phẩm. Để có thể đặt các vật phẩm vô dụng ở dưới cùng của đống.

Ví dụ: bạn có thể thêm Quick Pay vào ‘lối tắt’ để thanh toán qua Paytm, quốc gia để xem tỷ số cricket, địa chỉ nhà riêng và cơ quan của bạn để triệu tập Ola Cab dễ dàng hơn. tiện lợi.

Bạn không thể tắt nó vì nó can thiệp vào các dịch vụ khác (không cần root).

Tuy nhiên, trong cửa hàng ứng dụng, bạn có thể thay đổi và tổ chức lại các sản phẩm. Để có thể đặt các vật phẩm vô dụng ở dưới cùng của đống.

Ví dụ: bạn có thể thêm Quick Pay vào ‘lối tắt’ để thanh toán qua Paytm, quốc gia để xem tỷ số cricket, địa chỉ nhà riêng và cơ quan của bạn để triệu tập Ola Cab dễ dàng hơn. tiện lợi.

11. Hiển thị thành hai nửa

Bạn cũng có thể sử dụng màn hình lớn để mở hai ứng dụng cùng một lúc. Chỉ cần nhấn phím ứng dụng gần đây để làm như vậy.

Ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy chế độ ‘Chia đôi màn hình’ được in. Chỉ cần chạm vào nó để chia đôi màn hình. Các ứng dụng riêng biệt hiện có thể được kéo và mở trong cả hai phần.

12. Xóa các mục khỏi thư viện.

Trình chỉnh sửa hình ảnh trên Redmi Note 5 Pro khá hữu ích. Nó cho phép bạn thay đổi các thuộc tính hình ảnh như độ bão hòa, độ tương phản và độ sáng, cũng như xóa các yếu tố không mong muốn.

Để sử dụng công cụ Erase, chỉ cần mở hình ảnh trong thư viện, nhấp vào chỉnh sửa, sau đó chọn công cụ Erase. Để loại bỏ một đối tượng không mong muốn khỏi hình ảnh, hãy di chuyển con trỏ qua nó.

13. Khôi phục hoặc chia sẻ mật khẩu

Với sự trợ giúp của pf, bạn có thể lấy lại mật khẩu của kết nối Wi-Fi hoặc chia sẻ Wi-Fi với bạn bè mà không bị lộ mật khẩu. Trên Redmi Note 5 Pro, hãy chia sẻ mã QR WiFi.

Đi tới Cài đặt >> WiFi và chọn kết nối WiFi mà bạn hiện đang kết nối.

14. Khóa ứng dụng 

Với App Key, bạn có thể thêm một lớp bảo mật bổ sung cho các ứng dụng nhạy cảm như ngân hàng và nhắn tin. Chỉ cần điều hướng đến Cài đặt >> Khóa ứng dụng.

Bạn có thể đánh dấu các ứng dụng bạn muốn khóa bằng mật mã từ đây.

15. Quản lý thông báo

Bạn có thể tùy chỉnh thanh thông báo và trạng thái của mình từ Cài đặt >> Quản lý thông báo.

Để giảm bớt sự lộn xộn, bạn có thể nhóm các cảnh báo không thú vị vào một thư mục riêng, xóa các biểu tượng ứng dụng khỏi thanh trạng thái, sửa đổi chỉ báo pin, v.v.

Đây là một số tính năng MIUI 9 hữu ích có trên Redmi Note 5 Pro. Bạn có thể sử dụng nhiều chức năng khác, chẳng hạn như hỗ trợ cử chỉ, nhấn đúp để đánh thức, v.v., ngoài những chức năng được liệt kê ở trên. Menu cài đặt của Redmi Note 5 Pro chứa một thanh tìm kiếm rất hữu ích ở trên cùng mà bạn có thể sử dụng để nhanh chóng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn không thể tắt nó vì nó can thiệp vào các dịch vụ khác (không cần root).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *