15 đồng tiền Metaverse tiềm năng cao nhất 2022

Vào năm 2022, sự ra đời của metaverse đã chuyển hướng toàn bộ xu hướng thị trường tiền điện tử theo một hướng mới. Việc Facebook được đổi tên thành Meta nói lên rất nhiều về tầm nhìn của Mark Zuckerberg đối với tương lai của metaverse.

Nếu bạn chưa quen với metaverse, hãy bắt đầu với bài viết Metaverse là gì và tại sao lại có Meta?

Mặc dù Mark Zuckerberg đã nhanh chóng hành động và thu lợi nhuận từ lĩnh vực non trẻ, nhưng vẫn chưa muộn để bạn làm điều tương tự. Vì vậy, làm thế nào để bạn tiếp tục làm điều đó? Bạn có cần thiết phải tập trung công ty của mình vào metaverse không? Bạn có thể làm điều đó, không nghi ngờ gì nữa, nhưng bạn cũng có thể đầu tư một cách khôn ngoan vào các loại tiền tệ metaverse. Tại sao phải đợi cho đến khi một người như Elon Musk tuyên bố rằng anh ấy quan tâm đến metaverse trước khi bạn cân nhắc đầu tư vào nó? Do đó, bạn sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm cho một thứ mà bạn có thể có đối với đồng xu trên đồng đô la. Nó sẽ không phải là một kẻ ăn mày thực sự? Để tránh bất kỳ sự thất vọng nào, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các loại tiền tệ metaverse tốt nhất để đầu tư, không theo thứ tự cụ thể.

1. Axie Infinity

Trên ảnh bạn có thể thấy biểu đồ định giá theo thời gian thực của AXS.

Giá hiện tại của AXS có thể được xem tại đây.

Ý nghĩa của Axie Infinity là gì?

Axie Infinity là một trong những trò chơi blockchain phổ biến và có lợi nhất từng được tạo ra. Bạn có nhớ trò chơi ‘Pokemon Go’ không? Axie Infinity, giống như Pokemon, là một trò chơi thú cưng của NFT quyến rũ đã vỗ về ví tiền của những người mê tiền điện tử và những người thường tránh xa thị trường tiền điện tử.

Axie Infinity là gì và nó hoạt động như thế nào?

One of metaverse coins, Axie Infinity.

Axie Infinity dựa trên nhượng quyền thương mại trò chơi điện tử Pokémon nổi tiếng của Nintendo. Người chơi có thể nhận được nhiều vật nuôi kỹ thuật số được gọi là Axies trong Axie Infinity, đây là một trò chơi người chơi mở, có thể tùy chỉnh cực kỳ nhanh chóng. Trong toàn bộ hệ sinh thái Axie, Axie có thể được trồng trọt, chiến đấu và buôn bán.

Trò chơi được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum và sử dụng Ronin, một sidechain giúp giảm chi phí và độ trễ giao dịch. Axie Infinity tập trung vào các cuộc chiến đấu theo lượt chống lại các đội Axie do máy tính điều khiển hoặc các đối thủ trực tuyến trực tiếp.

NFT, hoặc mã thông báo không thể thay thế, được sử dụng để đại diện cho các đối tượng trong trò chơi. Axie và các vùng đất là một NFT trong Axie Infinity. Không giống như các hàng hóa trong trò chơi khác, NFT cung cấp cho người mua quyền sở hữu; người chơi có thể bán Axies để lấy fiat trên thị trường của trò chơi.

Axe cũng có thể được lai tạo để tạo ra các đội mạnh hơn, có năng lực hơn, sau đó có thể được bán trên thị trường để kiếm lời. Vào thời điểm báo chí, một số NFT của Axie đã được bán với giá lên đến 300 ETH, tương đương hơn 600.000 đô la.

Axie Infinity là trò chơi DApp phổ biến nhất trên Ethereum tính đến tháng 8 năm 2021, dựa trên khối lượng trên chuỗi hàng tuần. Với hơn 100.000 người dùng hàng tuần, Axie Infinity cũng là một trong ba DApp chơi game phổ biến nhất.

2. The Sandbox

Trên ảnh bạn có thể thấy biểu đồ định giá theo thời gian thực của SAND

Ý nghĩa của SAND là gì?

The Sandbox Logo

Trên mạng Ethereum, Sandbox là một môi trường ảo nơi người dùng có thể tạo và kiếm tiền từ trải nghiệm trò chơi của họ. Mã thông báo SAND là trung tâm của vũ trụ này. NFT (tạm dịch là Mã thông báo có thể trao đổi) là một loại tài sản kỹ thuật số mà người chơi có thể phát triển, chuyển sang thị trường và kết hợp vào trò chơi bằng Game Maker.

Ngoài ra, còn có ý tưởng về ĐẤT trong hệ sinh thái. Trong vũ trụ Sandbox, LAND là một doanh nghiệp bất động sản kỹ thuật số. Người chơi có thể sử dụng ĐẤT để kết hợp vào trò chơi và TÀI SẢN khi họ kiểm soát chúng. BẤT ĐỘNG SẢN có thể được tạo ra bằng cách kết hợp nhiều ĐẤT.

Toàn bộ số lượng LAND hiện đang được sử dụng là 166.464 mẫu Anh, được hiển thị trên bản đồ và tạo thành môi trường Sandbox. Độ hiếm của ASSET sẽ được xác định bởi GEM và CATALYST. NFT sẽ có thể thêm chỗ cho GEM nhờ CATALYST. Chất lượng CATALYST càng tốt thì TÀI SẢN của bạn càng có nhiều chỗ. Người dùng có thể kiếm tiền từ thời gian của họ trên trang web trong khi vẫn giữ 95% SAND mà họ kiếm được bằng cách:

Bán TÀI SẢN: Người dùng có thể tạo và bán TÀI SẢN dưới dạng NFT trên thị trường.

Sở hữu ĐẤT: Người chơi có thể sở hữu một ĐẤT và sau đó cho thuê để nâng cao giá trị của nó.

Xây dựng trò chơi trong Game Maker: Sử dụng Game Maker để tạo và kiếm tiền từ các trò chơi trên LAND của người chơi.

Sandbox sử dụng ERC-1776 để cho phép người dùng có thể giao dịch trên chuỗi khối Ethereum trong khi nền tảng chi trả chi phí gas để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Các thành phần tiện ích cơ bản của hệ sinh thái Sandbox

Ba thành phần tiện ích cốt lõi tạo nên Sandbox. Đây là những yếu tố hỗ trợ những người tham gia thành lập và vận hành các doanh nghiệp hưởng lợi từ loại NFT mà họ đã xây dựng.

VoxEdit

VoxEdit hoạt động tương tự như một cảnh 3D, cho phép người dùng tạo ra các sinh vật 3D. Có thể sử dụng các nhân vật hoạt hình, đồ vật hoặc bất kỳ tiện ích nào khác. Mỗi Voxel là một pixel 3D được VoxEdit quản lý để tạo TÀI SẢN.

Marketplace

Người dùng phải gửi các sinh vật 3D của họ tới Marketplace sau khi chúng được tạo. Nó tương tự như một thị trường nơi người dùng có thể bán các vật thể 3D được tạo bằng VoxEdit trước đây. Nó khá đơn giản để đăng trên Marketplace.

Nhà sản xuất trò chơi điện tử

Game Maker cho phép người chơi tạo trò chơi của riêng mình mà không phải trả bất kỳ khoản tiền nào. Người chơi không yêu cầu kỹ năng kỹ thuật để sử dụng công nghệ cho phép họ tạo đồ họa theo cách đa chiều.

3. Decentraland 

Trên ảnh bạn có thể thấy biểu đồ định giá theo thời gian thực của Decentraland (MANA)

Ý nghĩa của Decentraland?

Decentraland, a virtual reality platform where you can buy parcels of LAND

Decentraland (MANA) là một nền tảng thực tế ảo (VR) được cung cấp bởi chuỗi khối Ethereum. Người dùng có thể sử dụng Decentraland để xây dựng một nền kinh tế mới dựa trên token để sở hữu đất trong thực tế ảo. Khi nhà đầu tư kiểm soát đất, họ có thể thiết kế và xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn.

Họ cũng có thể tham gia vào các hình thức giải trí khác, chẳng hạn như thăm sòng bạc, tham dự hội thảo, nghe nhạc nước, mua sắm với bạn bè, thăm khu nghỉ dưỡng, lái xe, thành lập công ty và nhiều hoạt động thú vị khác. Người dùng như lạc vào một thế giới mà họ xây dựng chỉ bằng tai nghe thực tế ảo và trình duyệt web. Họ sẽ tham gia vào môi trường ảo của riêng họ, sẽ là 360 độ xung quanh họ.

Lịch sử của Decentraland

Kể từ khi thành lập cho đến nay, Decentraland đã trải qua rất nhiều thăng trầm cũng như thử thách để đạt được vị trí như hiện tại. Hãy xem quy trình tốn nhiều công sức đó, được chia thành bốn bước.

Thời đại đá

Decentraland chính thức ra mắt vào năm 2015 đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng vì triển vọng kiếm tiền dựa trên thực tế ảo. MANA đặt cơ sở cho các giai đoạn ban đầu trong quá trình xây dựng thuật toán chấp nhận bitcoin vào tháng 6 cùng năm (BTC).

Thời đại đồ đồng

Sân chơi thực tế ảo này đã đạt được tiến bộ đáng kể vào tháng 3 năm 2017 nhờ sự thể hiện 3D của không gian, được thực hiện nhờ sự hợp tác và hỗ trợ của công nghệ blockchain. Thế giới ảo đã trở nên sống động và chân thực hơn đáng kể nhờ sự tiến bộ này.

Thời kỳ đồ sắt

Mã thông báo MANA, sử dụng công nghệ ERC20, cho phép người dùng có được các thửa đất và tương tác với các khu đất khác vào Q4 năm 2017. Do đó, sự xuất hiện của mã thông báo này cho phép người dùng chỉ cần bán đất mà họ muốn.

Tuổi của silicon

Năm 2018 sẽ được ghi nhớ như một thời điểm quan trọng trong sự phát triển của Decentraland. Tất cả giao tiếp trở nên cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng nhờ vào thế giới ảo 3D với kính VR, cộng hưởng với các quy tắc vật lý được đưa vào blockchain.

Decentraland đã hợp tác với Matic AKA Polygon vào tháng 6 năm 2020 để tạo ra một hệ thống các trò chơi nhỏ bổ sung trong môi trường ảo này.

Decentraland đưa ra các công nghệ thông minh vào tháng 9 cùng năm để cho phép game thủ nhập ảnh, phim và tiếng ồn từ bên ngoài vào môi trường ảo của họ.

Cơ chế hoạt động trong Decentraland như sau:

MANA, như đã nói trước đây, dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. Do đó, phán đoán của người dùng quyết định giá trị của đồng xu này. Người dùng sẽ có thể quản lý tài sản của họ, bao gồm đất đai mà họ sở hữu và doanh thu họ nhận được từ người khác. Họ kiếm tiền bằng cách bán tài sản của họ hoặc đầu tư vào các doanh nghiệp sản xuất. Sau đây là một số ứng dụng nổi tiếng nhất của nền tảng:

Bảo mật quan trọng: Tất cả nội dung, bao gồm thông tin giao dịch, thông tin cá nhân và dữ liệu nhạy cảm khác, được giữ an toàn và bảo mật.

Quảng cáo: Người dùng có thể kết hợp quảng cáo với các khu vực cụ thể trong Decentraland, giống như họ có thể làm trong cuộc sống thực.

Mạng xã hội: Đây là nơi kết nối và chia sẻ, tương tự như mạng xã hội ngoài đời thực, xóa bỏ mọi rào cản giữa người dùng và giúp họ nói chuyện với nhau đơn giản hơn.

4. GALA

Trên ảnh bạn có thể thấy biểu đồ định giá theo thời gian thực của See Gala (GALA) 

Ý nghĩa của GALA?

  • Gala Games là một nền tảng tạo ra một loạt các trò chơi dựa trên công nghệ blockchain, mỗi trò chơi đều sử dụng mã thông báo để cung cấp cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với các đối tượng trong trò chơi của họ. không thể thay thế được (NFT).
  • Nền tảng, được ra mắt vào năm 2020, là một trong những nền tảng đầu tiên trong không gian chơi để kiếm tiền, trả tiền cho người chơi bằng mã thông báo GALA để chơi một số trò chơi.
  • Gala Games, tự nhận mình là một nền tảng tạo ra “các trò chơi blockchain mà bạn thực sự muốn chơi”, nhấn mạnh chất lượng trò chơi bên trên việc phát hành các trò chơi loại MVP, vốn phổ biến trong ngành công nghiệp chơi để kiếm tiền. Nền tảng này là một tập hợp các trò chơi do người chơi sở hữu và quản lý, mỗi trò chơi có bộ tính năng riêng để tương tác với khán giả
  • Một nhóm gồm 60 cá nhân đã làm việc trên nền tảng này, hiện có hơn 1,3 triệu người dùng đang hoạt động trên toàn cầu. Eric Schiermeyer, Giám đốc điều hành của Gala Games, cũng là người đồng sáng lập Zynga, một công ty trò chơi xã hội nổi tiếng.
Luật chơi Gala là gì?
Gala Games tương tự như các cửa hàng Steam hoặc GOG ở chỗ nó cung cấp nhiều lựa chọn trò chơi cho người tiêu dùng lựa chọn và chơi. Tuy nhiên, không giống như những cửa hàng này, tất cả các trò chơi đều hoàn toàn miễn phí để chơi và có thể được truy cập thông qua blockchain thông qua một chương trình phi tập trung (DApp).
Gala Games hiện đang phát triển 5 trò chơi riêng biệt, bao gồm:
  • Mirandus là một trò chơi nhập vai giả tưởng sử thi, trong đó người chơi chiến đấu với quái vật ở nhiều địa phương đồng thời phát triển vùng đất của họ để kiếm tiền.
  • Spider Tank là một trò chơi đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi (MOBA), trong đó người chơi sử dụng Xe tăng nhện và các loại vũ khí khác nhau để chiến đấu với nó qua nhiều cấp độ.
  • Town Star là một trò chơi xây dựng và phát triển thị trấn, trong đó người chơi cạnh tranh để giành NFT từ khắp nơi trên thế giới.
  • Fortified là một trò chơi phòng thủ tháp PvP, trong đó người chơi sử dụng một loạt tài sản do người chơi sở hữu để thử nghiệm kế hoạch của họ.
  • Echoes of Empire là một trò chơi chiến lược khoa học viễn tưởng đồ sộ, trong đó người chơi cạnh tranh để giành lấy những nguồn tài nguyên hạn chế được phân phối xung quanh vũ trụ.
Người chơi cũng sẽ khám phá một cửa hàng NFT chính thức, nơi sẽ hỗ trợ tất cả các tài sản trong trò chơi mà họ sở hữu. Do sự tích hợp của CoinPayments, các sản phẩm này được tách thành sáu loại hiếm: Phổ biến, Không phổ biến, Hiếm, Sử thi, Huyền thoại và Cổ đại và có thể được mua hoặc bán cho một số loại tiền điện tử.
Điều gì phân biệt trò chơi Gala với những trò chơi khác?
Trong lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử, trò chơi chơi để kiếm tiền và trò chơi dựa trên blockchain với tài sản do người chơi sở hữu không phải là điều gì mới mẻ. Mặt khác, Gala Games được cho là có một vài thủ thuật đã giúp nó tạo ra một vị trí thích hợp cho chính mình trong một ngành công nghiệp ngày càng tắc nghẽn.
Gala Games, được thành lập trên chuỗi khối Ethereum, đã sử dụng DApp p.Network Bridge để kết nối mã thông báo GALA với Chuỗi thông minh Binance dưới dạng tài sản BEP-20. Khi sử dụng hoặc chi tiêu mã thông báo GALA, điều này cho phép người chơi cắt giảm đáng kể chi phí giao dịch.

5. Enjin

Enjin sci-fi metaverse game

 

6. High Street (HIGH)

Highstreet World in High Street Game

7.  Somnium Space

Somnium Space Game

8. Meta Hero

Meta Hero Game

9. Red Fox Labs

Red Fox Labs

10. Bloktopia

Bloktopia

11. Star Atlas

Star Atlas

12. MetaCity

13. Theta Network

Theta Network was created for the purpose of video streaming.

14. Wax (WAXP)

Wax (WAXP) was launched in 2017 to develop e-commerce transactions.

15. Ultra (UOS)

Ultra was designed to be a video games publishing platform.

Lời kết

Trong bài viết Taniphone giới thiệu 15 loại đồng tiền metaverse tiềm năng nhất. Các bạn cùng xem và bình luận nhé. Trong thị trường tiền điện tử, không bao giờ có khoảnh khắc nhàm chán, và ai lại không thích thức dậy với điều gì đó mới mỗi ngày? Nếu sự cường điệu xung quanh metaverse vẫn chưa giữ chân bạn, bạn có thể đặt cược rằng điều đó sẽ xảy ra nếu bạn đầu tư vào việc mở rộng kinh doanh. Trong khi biên soạn danh sách này cho bạn, nó đã khiến chúng tôi phải nhảy múa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *