Tìm trùng lặp trên Google Sheets dễ dàng nhất 2022

Google Trang tính đang trở nên phổ biến hơn do thiếu các yêu cầu cài đặt và hỗ trợ cộng tác tuyệt vời. Tuy nhiên, khi làm việc theo nhóm trên Google Trang tính, đôi khi chúng tôi gặp phải sự cố trùng lặp dữ liệu. Vì vậy, với Google Trang tính, bạn có thể phát hiện dữ liệu trùng lặp như thế nào? TaniPhone.com sẽ chỉ cho bạn cách phát hiện tài liệu trùng lặp trong Google sheet

Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trên Google Sheets

Tip có bảng ví dụ bị trùng lặp dữ liệu như sau:

Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trên Google Sheets 1

Các bước làm nổi bật nội dung trùng lặp trên Google Sheets

Bước 1: Bôi đen vùng muốn nhận biết dữ liệu trùng lặp. Sau đó bạn click chuột vào mục Format (Định dạng) bên trên rồi chọn Conditional Formattting (Định dạng dữ liệu có điều kiện).

Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trên Google Sheets 2

Bước 2: Cột Quy tắc định dạng có điều kiện  (Conditional format rules) sẽ xuất hiện để người dùng thiết lập các điều kiện cho dữ liệu. Tại phần Apply to range (Áp dụng cho phạm vi) vùng cột dữ liệu mà các bạn đã khoanh vùng ở trên sẽ được tự động được thêm vào.

Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trên Google Sheets 3

Bước 3: Kéo xuống dưới mục Format cells if… (Định dạng ô nếu…) bạn chọn ô Custom formula is (Công thức tùy chỉnh là) trong danh sách menu xổ xuống. Sau đó tại  khung Value of fomula các bạn nhập công thức như dưới đây.

=Countif(D:D;D28)>1

Điều kiện sẽ như sau vì dữ liệu chúng ta muốn phân loại và xác định chồng chéo nằm trong cột D. Dữ liệu nằm trong một cột khác; tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là thay đổi thứ tự cột.
Chọn một màu để đánh dấu dữ liệu trùng lặp bằng cách cuộn xuống phần Kiểu định dạng. Để hoàn thành các tùy chọn nói trên, hãy nhấp vào Xong (Done).

Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trên Google Sheets 4

Kết quả, những dữ liệu trùng lặp sẽ được tô màu. Việc của bạn bây giờ là chỉnh sửa hoặc xóa đi những dữ liệu trùng lặp trong bảng là được.

Cách làm nổi bật nội dung trùng lặp trên Google Sheets 5

Lời kết.

Không có khả năng xóa luôn các dữ liệu trùng nhau như Excel mà với Google Sheets chúng ta chỉ  có thể đánh dấu những dữ liệu trùng nhau để lựa có lựa chọn xóa hoặc chỉnh sửa thủ công nếu cần mà thôi hơi đáng tiếc phải không nào. Tuy nhiên với việc làm nổi bật nội dung trùng lặp trên Google Sheets chúng ta cũng đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian rồi phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *