[TIP] Iphone bị treo táo (logo Apple) xử lý như thế nào?

I. IPhone của bạn bị treo táo (logo Apple) hay bị đơ?

Bạn có thể tin rằng iPhone của bạn bị hỏng vĩnh viễn nếu nó bị kẹt trên logo Apple trong quá trình khởi động và sẽ không tải ngoài màn hình chính. Tuy nhiên, điều đó có thể không đúng trong trường hợp này. Dưới đây là một số tùy chọn để đưa iPhone của bạn thoát khỏi vòng lặp khởi động và trở lại bình thường.

Điều gì khiến iPhone vẫn bị mắc kẹt trên logo Apple?

Khi có vấn đề với hệ điều hành hoặc phần cứng của điện thoại, iPhone sẽ bị kẹt trên màn hình logo Apple. Người dùng bình thường có thể gặp khó khăn trong việc xác định nguồn gốc của sự cố, mặc dù có một số nguyên nhân phổ biến:
• Vấn đề khi cập nhật lên phiên bản iOS mới.
• Vấn đề với việc bẻ khóa điện thoại.
• Sử dụng phiên bản iOS beta đã qua ngày hết hạn.
• Các vấn đề khi truyền dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới.
• Phần cứng bên trong của iPhone đã bị hỏng.

II. Cách mở khóa iPhone bị treo táo

Nếu iPhone của bạn bị kẹt trên màn hình logo Apple trong một khoảng thời gian dài (từ 20-30 phút trở lên) và thanh tiến trình không thay đổi, có ba phương pháp cơ bản mà bạn nên thực hiện để sửa chữa.
1. Tắt và khởi động lại iPhone của bạn.
Khởi động lại đơn giản có thể giải quyết nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả iPhone bị kẹt logo Apple. Mặc dù khởi động lại đơn giản không có khả năng khắc phục được sự cố trong trường hợp này, nhưng đây là giải pháp đơn giản nhất, do đó rất đáng để thực hiện. Nó sẽ chỉ mất một vài phút thời gian của bạn.
Nếu khởi động lại tiêu chuẩn không thành công, phải thử khôi phục cài đặt gốc. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa nhiều bộ nhớ của iPhone hơn (mà không ảnh hưởng đến dữ liệu) và đôi khi có thể giúp giải quyết các vấn đề khó khăn hơn. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cho cả hai kiểu đặt lại trong trang được tham chiếu ở đầu phần này.
2. Vào Chế độ khôi phục trên iPhone.
Chế độ khôi phục là một chế độ khắc phục sự cố có thể hữu ích trong tình huống này. Logo Apple bị kẹt trên iPhone của bạn do hệ điều hành đang gặp vấn đề khi khởi động. Chế độ Khôi phục khởi động điện thoại nhưng vô hiệu hóa hệ điều hành để bạn có thể sửa chữa điện thoại. Bạn có thể sử dụng Chế độ khôi phục để cài đặt phiên bản iOS mới hoặc khôi phục bản sao lưu dữ liệu của mình. Đó là một quy trình cơ bản, trong một số tình huống nhất định, sẽ khắc phục sự cố.
3. Chuyển sang chế độ DFU.
Chế độ DFU (Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) cho phép bạn khôi phục, tải bản sao lưu hoặc khởi động lại iPhone của mình trong khi nó vẫn đang trong quá trình khởi động. Nó tương tự như Recovery Mode, nhưng nó tập trung hơn vào việc giải quyết các lỗi cấp thấp khiến iPhone bị treo logo Apple. Cần một số kỹ năng để sử dụng Chế độ DFU vì nó yêu cầu một chuỗi hoạt động cụ thể, nhưng nó thường thành công.
Một mẹo bổ sung khác: Nếu iPhone của bạn bị dừng ở logo Apple khi được liên kết với máy tính qua kết nối USB, dây có thể là vấn đề. Thay dây USB bằng dây mà bạn quen thuộc.

III . Liên hệ bộ phận hỗ trợ của Apple

Nếu bạn đã thực hiện tất cả những điều trên mà iPhone của bạn vẫn bị dính logo Apple thì đã đến lúc bạn nên tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia. Để nhận trợ giúp trực tiếp, hãy sử dụng ứng dụng để lên lịch cuộc hẹn tại Apple Store hoặc liên hệ trực tuyến với Bộ phận hỗ trợ của Apple.
• Màn hình trắng iPhone của tôi phải giải quyết như thế nào?
Khi iPhone bị kẹt trên màn hình trắng sau khi bẻ khóa, thường là do lỗi cập nhật hệ thống. Có lẽ kết nối nội bộ kết nối điện thoại với bo mạch chủ đã bị hỏng. Mặc dù có biệt danh là “Màn hình trắng chết chóc”, bạn có thể thử một số cách khắc phục trước khi liên hệ với Apple.
• Giải quyết vấn đề với màn hình tải tối của iPhone của tôi là gì?
Nếu màn hình đen với một vòng tròn chuyển động vẫn tồn tại sau khi khôi phục cài đặt gốc, rất có thể hệ thống phần mềm của điện thoại đã bị hỏng. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần vào Chế độ khôi phục trên iPhone của mình, sau đó đặt lại hoặc cài đặt lại iOS.
• Nên làm gì nếu iPhone của tôi bị kẹt trong Chế độ khôi phục?
Trước tiên, hãy thử khôi phục cài đặt gốc nếu iPhone của bạn bị kẹt trong Chế độ khôi phục. Nếu nó không hoạt động, hãy kết nối iPhone với iTunes hoặc Finder trên PC của bạn để khôi phục lại. Đặt điện thoại của bạn ở Chế độ cập nhật phần mềm thiết bị (DFU) như một tùy chọn DIY cuối cùng, sau đó đợi máy tính tải xuống phần mềm thích hợp và làm theo hướng dẫn để khôi phục điện thoại của bạn.
Với các thông tin Taniphone chia sẻ hi vọng các bạn đã biết xử lý như nào với trường hợp này. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *